Thủ tướng Hun Sen dọa tịch thu trụ sở đảng đối lập

RFA
2017-01-31
Share
000_Hkg10229226.jpg Lãnh tụ đối lập Campuchia, Sam Rainsy tại Tokyo hôm 10/11/2015.
AFP photo

 

Thủ Tướng Hun Sen của Campuchia cho hay nếu thắng vụ kiện lãnh tụ đối lập Sam Rainsy về tội vu khống, ông sẽ tịch thu tòa nhà đang được đảng đối lập dùng làm trụ sở.

Lên tiếng trước Quốc Hội, Thủ Tướng Hun Sen nói ông đang chờ đợi phán quyết của tòa, nhấn mạnh ông đòi bồi thường tới 1 triệu dollars, và sẽ tịch thu trụ sở đảng đối lập, bán đấu giá để lấy số tiền ông tin Tòa sẽ buộc lãnh tụ Sam Rainsy phải bồi thường. Số tiền này sau đó sẽ được ông dùng để xây nhà cho người tàn phế.

Tuần rồi ông Hun Sen nộp đơn trước tòa, cáo buộc ông Sam Rainsy tội vu khống, dựa theo một bài phát biểu của ông Rainsy có nội dung cho rằng Thủ tướng Hun Sen ăn hối lộ.

Hiện đang sống lưu vong ở Pháp, ông Rainsy dùng trang mạng xã hội twitter để trả lời đe dọa của ông Hun Sen, đại ý chê bai người đang lãnh đạo chính phủ Phnom Penh là kẻ rối trí, chỉ biết dùng quyền lực để dọa dẫm người khác.

Ông Rainsy cũng gọi Thủ tướng Hun Sen là nhà lãnh đạo không được dân chúng ủng hộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang