Trung Quốc phản ứng về vụ hộ chiếu mới bị chỉ trích

Trung Quốc hôm nay cho biết dư luận không nên quá chú trọng tới hình bản đồ trong hộ chiếu mới của TQ vốn mô tả chủ quyền lãnh hải trong chiều hướng tham vọng của Bắc Kinh.
RFA-28-11-2012

Lên tiếng trong cuộc họp báo, phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay mục tiêu của hộ chiếu điện tử mới này của Trung Quốc là nhằm củng cố khả năng kỹ thuật và tạo thuận tiện cho công dân Trung Quốc ra, vào Hoa Lục mà thôi. Vẫn theo phát ngôn nhân ấy, thì vấn đề bản đồ trong hộ chiếu không nên được chú trọng thái quá, và Trung Quốc sẵn sàng tiếp xúc với những nước liên quan cũng như xúc tiến phát triển tốt đẹp việc đi lại của người dân Trung Quốc và thế giới bên ngoài.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland lưu ý rằng Hoa Kỳ quan ngại việc bản đồ của Trung Quốc gây căng thẳng và lo âu cho các nước tại vùng biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.