15 trẻ em đến từ Việt Nam được phát hiện trong xe tải đi từ Pháp đến Anh

RFA
2018.11.07
000_19Z9WX-960.jpg Ảnh minh họa: Cảng Newhaven, miền nam nước Anh, ngày 4 tháng 10 năm 2018.
AFP

21 người trong đó có 15 trẻ em đến từ Việt Nam vừa bị phát hiện trong xe tải loại đông lạnh đang chở nước đóng chai tại một hải cảng của Anh.

BBC loan tin vừa nêu hôm 6 tháng 11 và Reuters dẫn lại một ngày sau. Trong nhóm 15 trẻ em này có cả trẻ em 12 tuổi, các trẻ em này đều nói là đến từ Việt Nam, được giấu trong xe tải tại cảng Newhaven, miền nam nước Anh, vào thứ năm ngày 31 tháng 10.

Các trẻ em này đều không yêu cầu điều trị y tế và đã được chuyển đến các cơ sở chăm sóc xã hội.

Một thanh niên 18 tuổi và một phụ nữ 27 tuổi trong số sáu người lớn bị bắt đã bị đưa ra khỏi nước Anh và bốn người còn lại được đưa đến trại giam dành cho người nhập cư trái phép để chờ được thẩm định.

Theo thông báo của Lực lượng Biên Phòng Anh Quốc, một cuộc điều tra tội phạm đang được tiến hành.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, một người đàn ông Rumani tên Andrut Duma, được cho là tài xế, và bị cáo buộc hỗ trợ nhập cảnh bất hợp pháp vào Vương quốc Anh.

Ông Andrut Duma đã phải trình diện các thẩm phán hôm thứ bảy 3 tháng 11, bị cáo buộc vi phạm luật nhập cư và vẫn đang bị giam giữ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.