Trung Quốc và Campuchia lần đầu diễn tập chung trên biển

2023.03.20
Trung Quốc và Campuchia lần đầu diễn tập chung trên biển Lính hải quân Campuchia đứng trên một tàu tuần duyên của Trung Quốc trong lễ bàn giao tại căn cứ hải quân Ream ở Sihanouk Ville hồi năm 2007 (minh hoạ)
Reuters

Trung Quốc và Campuchia vào ngày 19/3 tiến hành cuộc diễn tập Hải quân lần đầu tiên giữa hai phía tại vùng biển Xứ Chùa Tháp.

Hoạt động diễn tập Hải quân giữa Trung Quốc và Campuchia được diễn ra ngay trước thềm cuộc tập trận chung Rồng Vàng- 2023 giữa quân đội hai nước.

Reuters loan tin dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết cuộc diễn tập Hải quân có sự tham gia của ba tàu của hai phía nhằm hoàn thành các bài tập liên lạc và huấn luyện đội hình.

Cuộc tập trận chung Rồng Vàng- 2023 giữa quân đội Trung Quốc và Campuchia diễn ra từ này 20/3 đến ngày 8/4. Tin nói có hơn 3.000 nhân sự và hơn 300 phương tiện của hai phía tham gia.

Đây là lần thứ năm Trung Quốc và Campuchia tập trận chung với nhau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
20/03/2023 11:57

Bây giờ mới biết ... thằng nào ngu " giải phóng " thằng nào ngu...

Bên Thắng Cuộc, thằng đảng cờ đỏ búa liềm Việt Cộng, thừa thắng xông lên,
làm lính đánh thuê cho Hunsen, tiêu diệt Pol Pot, " giải phóng " Camphuchia ...
bây giờ Hunsen tập trận chung với Tàu Cộng, " giải phóng " biển đảo Việt Nam.