Trung Quốc và Singapore đang chuẩn bị tập trận chung

2023.04.24
Trung Quốc và Singapore đang chuẩn bị tập trận chung Máy bay chiến đấu J-15 của Trung Quốc trên tàu sân bay Liêu Ninh tại một cuộc tập trận ở Biển Đông vào ngày 2/1/2017 (minh họa)
AFP

Trung Quốc và Singapore trong tuần này sẽ có cuộc tập trận chung. Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo vào ngày 24/4 về hoạt động này. Thời gian là từ cuối tháng tư đến đầu tháng năm; nhưng chưa nói rõ địa điểm cụ thể của cuộc tập trận chung giữa hai phía.

Thông báo trên trang chủ của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc cho biết đây là cuộc tập trận chung đầu tiên với phía Singapore kể từ năm 2021.

Phía Trung Quốc tham gia đợt tập trận lần này với phía Singapore sẽ có khinh hạm Ngọc Lâm mang tên lửa và một tàu săn mìn Chibi.

Cuộc tập trận giữa Trung Quốc và Singapore cách đây hai năm diễn ra tại vùng biển quốc tế ở khu vực mũi phía nam Biển Đông.

Trung Quốc và Singapore nâng cấp hiệp ước quốc phòng song phương năm 2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.