Trung Quốc sẽ tập trận suốt tháng năm tại Vịnh Bắc Bộ

RFA
2021-04-30
Share
Trung Quốc sẽ tập trận suốt tháng năm tại Vịnh Bắc Bộ Hình minh hoạ. Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc tham gia tập trận ở Tây Thái Bình Dương hôm 18/4/2018
Reuters

Quân Đội Trung Quốc vào tháng năm sẽ tiến hành tập trận suốt cả tháng tại phía tây bán đảo Lôi Châu, tức Vịnh Bắc Bộ.

Tin VTC dẫn nguồn từ thông báo ngày 30 tháng tư năm 2021 của Cục Hải Sự Trung Quốc như vừa nêu. Theo đó, tàu thuyền không được đi vào khu vực có bán kính 7 km từ điểm có tọa độ 21-14.23 Bắc và 109-32.80 Đông trong thời gian diễn tập suốt tháng 5/2021.

Đây là cuộc diễn tập lần thứ sáu trong năm nay mà Trung Quốc cho tiến hành tại Vịnh Bắc Bộ như vừa nêu. Quy mô tập diễn tập trong tháng năm so với tháng tư tại Vịnh Bắc Bộ mà phía Trung Quốc tiến hành có mở rộng thêm.

Ngoài hoạt động diễn tập tại Vịnh Bắc Bộ, trong hai tháng ba và tư vừa qua, Trung Quốc còn tiến hành những cuộc tập trận khác trên các vùng biển quanh Hoa Lục gồm Hoàng Hải, biển Hoa Đông và Biển Đông.

Vào năm ngoái, Trung Quốc cho thực hiện chín cuộc tập trận tại Vịnh Bắc Bộ và 11 cuộc tập trận tại Biển Đông.

Anonymous says:
30/04/2021 11:23

Asean nên ĐK cụ thể minh bạch VN nước bị TQ cưỡng chiếm áp đặt nặng vì vướng ý thức hệ nhưng nay CP đang thể hiện vì dân có phản ứng nhanh phản đối lệnh sai cường quyền cấm đánh bắt cá luật hải cảnh tàu quân dân trá hình hung hăng thể hiện nước lớn vô trách nhiệm xảo ngôn tuyên bố VN sẽ đứng về TQ tính chính danh an lòng dân VN nên rõ ràng thêm 1 tuỳ sẽ vì LSCQ bảo vệ luật biển 82 hợp tác chặt với QT bộ 4 gìn giữ luật động viên Asean tự tin hoà theo xây dựng luật ANHH với ĐM.bộ 4 tránh im lặng là đồng ý lòng dân sẽ nghĩ CP hèn với giặc chỉ ác với dân

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang