Trung Quốc miễn thị thực cho khách nước ngoài đến Hải Nam nhưng không có khách Việt Nam

RFA
2018-04-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các thí sinh diễu hành khai mạc  cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 67  tại Sanya, Hải Nam vào ngày 07/11/17.
Các thí sinh diễu hành khai mạc cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 67 tại Sanya, Hải Nam vào ngày 07/11/17.
AFP

Trung Quốc công bố thông tin miễn thị thực nhập cảnh cho du khách từ 59 nước đến đảo Hải Nam trong nỗ lực thu hút du lịch quốc tế đến nước này, tuy nhiên Việt Nam, Lào và Campuchia lại không nằm trong danh sách.

Hãng tin AFP trích lời Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc, ông Khúc Vân Hải cho biết trong một buổi họp báo tại Bắc Kinh rằng quy định mới về miễn visa sẽ bắt đầu áp dụng trong tháng 5 tới đây, và các du khách sẽ được nhận visa có hiệu lực trong vòng 30 ngày. Ông Khúc Vân Hải nhấn mạnh chính sách mới miễn visa du lịch đến đảo Hải Nam nhằm tiến thêm một bước nữa để mở cửa với thế giới.

Trong số 59 quốc gia được miễn visa du lịch đến đảo Hải Nam, có các nước như Nga, Mỹ, Pháp, Anh, Đức và Canada.

Trước đây, vào năm 2000, Trung Quốc đã cho phép miễn visa du lịch 15 ngày đến đảo Hải Nam cho 21 quốc gia với điều kiện du khách đi theo nhóm. Đến năm 2010 con số các quốc gia miễn thị thực được tăng lên thành 26 quốc gia.

Bắc Kinh cũng tuyên bố đặt mục tiêu đảo Hải Nam sẽ là một “trung tâm tiêu thụ du lịch quốc tế” và là một khu vực tự do mậu dịch.

Theo số liệu của Bloomberg News, đảo Hải Nam đón khoảng 1 triệu du khách trong năm 2016, so với con số hơn 7 triệu người du lịch đến Phuket của Thái Lan.

Ý kiến (3)
Share

Anamite

nơi gửi Out of VN

Nhuc con hon con ca nuc !!!!

21/04/2018 12:05

Tuân

nơi gửi VN

Đây chỉ là chiêu bài của Tầu Cộng, Ngầm Mở rộng lãnh thổ xuống phưong Nam, tức biển Đông , mà đời nay Tập Cận Bình , một kẻ hậu sinh của Dân Hán, đang hiện thực giấc mơ đời đời cuả tổ Phự Nội Ngoại hắn.Đặc biệt, Người dân Âu Châu và Mỹ , mà đi du lịch ở đảo Hải Nam của Tầu Chệt, Thỉ đời sau con cháu của chính họ sẽ oán than họ, bởi họ đã nuôi cho Tầu Cộng thêm lớn mạnh, để trở thành những chử nhân gian hùng, tham lam cai trị con cháu của họ.

19/04/2018 22:54

Độc giả không muốn nêu tên

nguoi Viet rat tham thia voi tinh dong chi Anh em...ma lanh dao VN coi nhu la buu boi...vi sao chi la nguoi VN khong duoc doi xu giong nhu cac Quoc gia khac?...

19/04/2018 20:44

Xem toàn trang