Số tử vong do Covid-19 tăng, Hoa Kỳ than phiền Trung Quốc thiếu minh bạch

RFA
2020-02-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Hình c hụp hôm 3/2/2020: bác sĩ đang xem hình chụp CT scan trong khu cách ly ở bệnh viện tịa Vũ Hán.
Hình minh họa. Hình c hụp hôm 3/2/2020: bác sĩ đang xem hình chụp CT scan trong khu cách ly ở bệnh viện tịa Vũ Hán.
AFP

Số người dương tính với virus Corona chủng mới trên thế giới cho đến sáng ngày 14-2-2020 đã là gần 65 ngàn người, trong đó có thêm một trường hợp công dân ở Nhật Bản tử vong do mắc bệnh này vào hôm qua.

Trước đó, có một trường hợp tử vong ở Hồng Kông, một ở Philippines.

Số người nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục được xác nhận chỉ trong một đêm tăng hơn 4 ngàn người và số người chết là 27 người.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 12-2 thông báo thay đổi phương pháp thống kê để đẩy nhanh việc điều trị cho bệnh nhân bằng các biểu hiện lâm sàng.

Trước đó, những trường hợp nhiễm Covid-19 chỉ được xác nhận thông qua xét nghiệm.

Theo hãng tin Reuters, Cơ quan y tế ở tâm dịch của thế giới đã bắt đầu sử dụng hình chụp cắt lớp (CT) phổi để tìm kiếm các triệu chứng nhiễm virus Corona mới.

Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO) mới đây khẳng định phương pháp Trung Quốc xác định và đếm số ca nhiễm ở Hồ Bắc không được áp dụng trên toàn thế giới.

Hôm 13-2, ông Robert Redfield - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khẳng định lại thông tin virus xuất phát từ Vũ Hán có thể lây nhiễm từ những người mắc bệnh nhưng chưa biểu hiện triệu chứng dựa trên thông tin từ các đồng nghiệp của mình ở Trung Quốc.

Cũng theo ông Redfield, gần 6 tuần trôi qua kể từ khi CDC đề nghị hỗ trợ Trung Quốc đối phó dịch bệnh, phía Hoa Kỳ vẫn chưa được mời đến quốc gia này.

AFP loan tin Hoa Kỳ than phiền Trung Quốc ‘thiếu minh bạch’ trong công tác ứng phó với cuộc khủng hoảng dịch dệnh do virus Covid-19 gây nên và đang làm cho cả thế giới hoảng sợ.

AFP dẫn phát biểu của ông Larry Kudlow, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng, rằng ‘Chúng tôi hơi thất vọng vì chưa được mời đến Hoa Lục và cũng hơi thất vọng về việc thiếu minh bạch từ phía Trung Quốc’.

Ý kiến (3)
Share

Anti-Corena

nơi gửi WHO-EU

@ T. John

Khoa học gia đã nói là phải có căn cứ rồi, sở dĩ các khoa học gia tình nghi dơi là vì là vì họ tìm ra virus Sars và Mers từ phân của con dơi, rồi Virus Ebola khoa học gia cũng tìm thấy trong phân của con dơi. Có nghĩa là cơ thể của con dơi có rất nhiều loại virus sống nương tựa mà không chết, chứ không phải là con dơi tự "sản xuất" ra Virus. Thí dụ như Virus sốt rét nó chỉ sống trong con muổi được thôi.

Virus từ đâu ra? Virus đã có sẵn trong thiên nhiên và theo thuyết tiến hóa thì Virus sẽ tự đổi dạng để thích ứng với môi trường.

Thí dụ của bạn chỉ tương đối, bởi vì là rất may mắn tại Việt Nam vùng người dân tộc thượng sinh sống là rất thưa thớt,động vật hiếm lạ theo thuyết tiến hóa cũng không nhiều, chỉ có rắn, chim-gà, kỳ nhông... Những động vật này có bị chết, thì đương nhiên sẽ làm ra virus, và cũng hên là virus đó sẽ tự chết đi, và cũng hên là dơi không thể đậu xuống xuống đất mà tỉa xác chết động vật rồi bay lên đem theo Virus... Mà chính là ruồi, muổi, cào cào, châu chấu đem Virus vào dơi, bởi vì dơi chỉ ăn các loại insects.

Vũ Hán là một Mega City, hàng ngày vào mùa hè thì ruồi nhặn như mây ăn phân gà, vịt, heo, người, rác đủ loại... Đến đêm thì ruồi muổi bị dơi săn bắn... Định luật tuần hòa là thế.

Tóm lại là Việt Nam không nên để đô thị hóa như kiểu Trung Cộng, động vật sống chung người trong một diện tích nhỏ bé như Hà Nội hay Thành Hồ, thì đó chỉ là ổ tạo ra Virus. Cũng như là không nên xâm nhập vào vùng cư trú của người Thượng, cũng như là phải tiêu tiệt triệt để ruồi-muổi(cướp miếng ăn của dơi).

Qua thống kê tử vong từ Corena Virus, thì cở tuổi trên 40 là tử vong nhiều nhất khi nhiểm Corena Virus, chưa có một trẻ em nào bị tử vong từ Corena Virus. Từ đó bậc cha-mẹ cũng nên bớt lo lắng, mà tự chính mình phải cẩn thận tránh né để bảo vệ con cái.

Bọn đại gia thích của lạ, thì cứ chửi thẳng vào mặt chúng nó, đuổi chúng nó vào trại tách ly để chúng nó tự do ăn tiết canh thịt dơi, thịt động vật hoang. Tách ly chúng nó khỏi xã hội là xong.

18/02/2020 18:05

T.John

nơi gửi USA

Dịch bệnh Sars hay Virus Corona, có lẽ nó bị phát tán từ bô phận , Nghiên cứu Vũ khí Sinh Học bì mật của Bộ Quốc Phòng Trung Cộng, để hòng đương đầu với Hoa Kỳ ở biển Đông., Rời CS Bắc Kinh vội tuyên bồ .." Dịch bệnh Coronavirus là do động vật hoang dã truyển cho con người " '' Nhưng trong thực tế hoan toàn lại khác, bởi VIrus này không thể do các động vật hoang dã truyền cho con người, ..Chúng ta đơn cử một bằng chứng chăc nịch để chứng minh cho điều này.. Đó là đất nước VN, ngày nay, không con vật nào mà dân nhậu không ăn , và động vật hoang dã thì càng đát tiển , cùng Tiết Canh cac loại, thậm chí tới Tiêt Canh Dơi cùng Cá..v.v..Và còn kinh khủng hơn nữa..là ở vùng Cao Tây Băc VN sát nách với biên giới Tầu, thì những người dân Tộc này, Ho luôn luôn qúy những món gọi là " Pịa " tức những thừ trong ruột non của mọi loại động vật, cùng Tiết Canh, các động vật ,v.v.. những người dân tộc này từ gìa tới trẻ dều thích ăn , họ gọi là những món ngon, khơng thẻ thiêú.. Nhưng bệnh dịch sao không xuất phát từ những người dân tộc thiểu số này ??? hay những đại gia cùng các bợm nhâu ở miền Nam VN ??

14/02/2020 21:45

Người miền nam

Cảm ơn ngài Xi Jinping the poop và mấy ông chệt lảnh đạo đảng cộng sản tàu đã gây sự hoảng sợ về dịch bệnh trên toàn thế giới mà không cần tốn một viên đạn.

14/02/2020 10:33

Xem toàn trang