Trung Quốc sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ?

Một ngày sau khi bị Hoa Kỳ chỉ trích là không định tỷ giá đồng nhân dân tệ đúng với giá thị trường, chính phủ Trung Quốc hứa sẽ điều chỉnh linh hoạt chính sách tiền tệ của họ.
RFA 12.28.2011

Share
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đô la Mỹ
AFP
Hứa hẹn này được phát ngôn viên Hồng Lỗi của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đưa ra hồi sáng nay trong cuộc họp báo thường lệ tại Bắc Kinh.
Tuy nhiên bằng những lời lẽ được xem là khá gắt gao, bài bình luận của Tân Hoa Xã cho rằng đã đến lúc Hoa Kỳ nên chấm dứt những tranh cãi liên quan đến tỷ giá đồng nhân dân tệ, nói thêm rằng chính sách tiền tệ của Trung Quốc không phải là cách duy nhất để giải quyết khó khăn về kinh tế cho nước Mỹ.
Cũng cần nhắc lại hôm qua, phúc trình của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ nói rằng đồng tỷ giá đồng nhân dân tệ quá thấp so với giá thị trường, nhưng không kết tội Bắc Kinh cố ý làm điều này để trục lợi khi xuất khẩu hàng sang Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang