Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc chuẩn bị các cuộc tập trận xa bờ

RFA
2021-04-09
Share
Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc chuẩn bị các cuộc tập trận xa bờ Hình minh hoạ. Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc ở Hong Kong hôm 11/7/2017
Reuters

Lực lượng tác chiến trên tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc có thể sẽ bắt đầu các cuộc huấn luyện xa bờ trong năm nay. Trang tin South China Morning Post dẫn nguồn thạo tin trong hải quân Trung Quốc cho biết như vậy hôm 9/4.

South China Morning Post trích dẫn các phỏng vấn của các chuyên gia Trung Quốc cho biết đợt huấn luyện xa bờ sắp tới của tàu Sơn Đông sẽ được tiến hành trong khu vực Tây Thái Bình Dương.

Tàu Sơn Đông là tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc do nước này tự làm, sau tàu sân bay Liêu Ninh là tàu Trung Quốc mua từ Ukraine và sửa sang lại trước khi đưa vào sử dụng. Theo phân tích của chuyên gia quân sự Trung Quốc được South China Morning Post trích dẫn, toàn bộ hệ thống và các trang thiết bị trên tàu này cần được thử nghiệm kỹ lưỡng trong khoảng ít nhất 18 tháng để có thể đạt tiêu chuẩn hoạt động hiệu quả và tác chiến tốt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang