Sáu người Trung Quốc bị bắt vì vượt biên sang Úc

RFA
2017.08.30
000_Del6235492 Những người Sri Lanka vượt biên sang Úc năm 2013 bị bắt giữ lại.
AFP

 

Sáu công dân Trung Quốc và một công dân Papua New Guinea bị bắt giam sau khi tìm cách vượt biên đến Úc bằng đường biển.

Năm người Trung Quốc bị trả về nước, còn hai người còn lại bị bắt vì tội buôn người.

Hãng AFP cho biết những người này bị chặn lại tại eo biển Torres ở phía bắc nước Úc. Theo tờ Sydney Morning Herald thì họ đã đặt chân đến hòn đảo Saibai vào tuần trước.

Người phát ngôn cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và bảo vệ biên giới Úc cho biết nước Úc đã thành công trong việc ngăn chặn người nhập cư trái phép bằng đường biển suốt ba năm nay. Người này cũng nói rằng vụ việc bắt giữ những thuyền nhân vượt biển này một lần nữa khẳng định luật pháp Úc được thực thi hiệu quả tại vùng biển Torres.

Ít nhất 1.200 người đã thiệt mạng khi tìm cách vượt biên bằng đường biển tới Úc trong giai đoạn từ năm 2008 đến 2013. Trong khi đó cũng cùng giai đoạn này, có 850 thuyền chở hơn 51.700 người đã đặt chân tới nước Úc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.