TQ đóng trang blog một nhà tài phiệt bất động sản chuyên chỉ trích chính quyền

RFA
2016.02.28
renzhiqiang.jpg Ông Nhậm Chí Cường bị đóng tài khoản blog vì đã đưa ra những thông tin bị cho tạo ảnh hưởng xấu.
Screenshot of Youtube

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho đóng tài khoản trang blog của một nhà tài phiệt bất động sản chuyên chỉ trích chính quyền Bắc Kinh.

Tin của hãng AP cho biết một phát ngôn nhân Cơ quan Không gian Mạng Trung Quốc hôm nay cho biết ông Nhậm Chí Cường bị đóng tài khoản blog vì đã đưa ra những thông tin bị cho tạo ảnh hưởng xấu.

Vào tuần rồi, ông Nhậm có những bình luận tố cáo truyền thông chính thống của Nhà nước phủ phục chỉ thị của chủ tịch Tập Cận Bình khi ông này đến làm việc là tập trung loan những tin theo lời ông Tập là ‘tích cực’ cũng như phải yêu Đảng, bảo vệ Đảng.

Ông Nhậm Chí Cường đặt vấn đề có nên dùng tiền thuế của người dân để tài trợ cho những cơ quan báo chí chuyên cổ xúy Đảng hơn là phục vụ cho công chúng.

Những nhận định của ông Nhậm nhận được cả lời khen lẫn chỉ trích của truyền thông Nhà nước.

Trang blog của ông Nhậm Chí Cường được nói có rất nhiều cư dân mạng tìm đọc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.