Chủ tịch TP Trùng Khánh: đã ngăn chận ảnh hưởng của Bạc Hy Lai

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Trùng Khánh Hoàng Kỳ Phàm lên tiếng hôm nay rằng, chính quyền địa phương đã ngăn chận ảnh hưởng của cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, và cam kết không bao giờ để tái diễn những sai trái như của ông Bạc.
RFA 26.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lên tiếng tại phiên họp của cơ quan lập pháp TP Trùng Khánh, Chủ tịch Trùng Khánh Hoàng Kỳ Phàm mô tả những sự kiện trong năm qua là điều bất thường. Ông Hoàng nói rằng trong bối cảnh ngoại lệ và phức tạp như vậy, Trùng Khánh kiên quyết tuân thủ quyết định của đảng và ra sức ngăn chận ảnh hưởng tai hại của ông Bạc Hy lai cùng cộng sự một thời thân cận với ông ta là ông Vương Lập Quân. Vẫn theo Chủ tịch Trùng Khánh Hoàng Kỳ Phàm, thì kinh nghiệm trong 5 năm qua chứng tỏ chỉ có theo sự lãnh đạo của đảng, Trùng Khánh mới có thể đạt đến thành công thực sự, cả về kinh tế lẫn xã hội.

Ông Bạc Hy Lai, vào khi có triển vọng được vào giới lãnh đạo cao nhất Hoa Lục, đã gặp phải tai tiếng chính trị nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc kể từ 2 thập niên qua sau khi vợ ông, bà Cốc Khai Lai, chủ mưu vụ sát hại thương gia người Anh Neil Heywood.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.