Thế giới đón mừng Giáng Sinh 2011

Ngày Lễ Giáng Sinh đã đến với tất cả mọi người.
RFA 24.12.2011

Share
nha-tho-lon-hanoi-xmas-2011-305.jpg Nhà thờ lớn Hà Nội đón mừng Giáng Sinh 2011. Hình chụp ngày 22 tháng 12 năm 2011.
Photo: RFA

Từ sáng sớm hôm nay, hàng chục ngàn tín đồ Thiên Chúa Giáo đã đổ về Bethlehem, một ngôi làng nhỏ bé nằm ở ngoại ô Jerulalem, để dâng lời cầu nguyện ngay tại địa điểm mà kinh thánh viết là nơi sinh ra của Đấng Cứu Thế.

Không khí tưng bừng đó cũng diễn ra ở khắp mọi nơi, từ Châu Á, Châu Úc, Châu Âu và cả ở Châu Phi nghèo khó và ngay tại Việt Nam, khi mọi người đổ ra đường đón mừng kỷ niệm ngày trọng đại của nhân loại, và các tín đồ Thiên Chúa Giáo đang sửa soạn đến thánh đường dự lễ nửa đêm, cùng nhau cất cao tiếng hát đón mừng Chúa Hài Đồng.

Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

Trong tiếng hát và nỗi vui mừng đó, dân chúng khắp nơi vẫn không quên những người khổ cực hơn mình, chẳng hạn như những nạn nhân bão lụt ở miền Nam Philippines, nơi cả chục ngàn người sẽ đón Lễ Giáng Sinh trong các trại tạm trú sau trận bão Washi bất ngờ đổ vào hồi khuya thứ Bảy tuần trước, khiến hơn 1,000 người chết và cả ngàn người mất tích.

Sáng nay, ông thị trưởng Vincente Emano của tỉnh Cagayan de Oro cho biết dù là ngày nghỉ lễ nhưng tất cả các nhân viên trong tỉnh vẫn bận rộn với chương trình cứu trợ và các hoạt động tìm người mất tích.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang