Hàng không mẫu hạm Thi Lang của Trung Quốc ra khơi lần thứ hai

Trung Quốc lại thử Hàng không mẫu hạm Thi Lang vào ngày hôm nay, giữa lúc tình hình tại Biển Đông chưa lắng dịu.
RFA 11.29.2011

Share
Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc mang tên Thi Lang, đang neo đậu tại cảng Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc mang tên Thi Lang, đang neo đậu tại cảng Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc hôm 04/8/2011. AFP photo.
AFP photo.
Đây là lần thứ hai Trung Quốc chạy thử Hàng không mẫu hạm này, lần thứ nhất vào tháng 8  năm nay.
Hiện chưa có nước nào lên tiếng về việc thử nghiệm này, nhưng lần trước, việc chạy thử Hàng không mẫu hạm này đã gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế.
Về phía Trung Quốc, nước này luôn nói rằng Hàng không mẫu hạm này chỉ nhằm hỗ trợ công tác nghiên cứu và không hề có ý đe dọa các nước láng giềng.
Cùng với việc thử nghiệm Hàng không mẫu hạm Thi Lang, hồi tuần trước Trung Quốc cũng thông báo sẽ tổ chức tập trận tại Thái Bình Dương vào cuối tháng này.
Theo Bắc Kinh, đây là cuộc tập trận thường niên của Hải quân Trung Quốc và đã được hoạch định từ trước.
 
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang