Trung Quốc: Gần 80 người chết do cúm gia cầm

RFA
2017.02.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_LN78MHDF.jpg Bệnh nhân nhiễm cúm gia cầm H7N9 được chữa trị tại một tỉnh ở Trung Quốc hôm 12/2/2017.
AFP photo

Về tình hình dịch cúm gia cầm H7N9 tại Trung Quốc, hôm nay cơ quan chức năng y tế của chính quyền Bắc Kinh cho biết trong tháng qua có gần 80 nạn nhân thiệt mạng vì virus H7N9.

Số tử vong vì virus cúm gia cầm H7N9 trong tháng giêng tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ trong những năm trước. Tình trạng này khiến nhiều người lo ngại nguy cơ bùng phát  dịch bệnh trong mùa năm nay sẽ như vào năm 2002 lúc xảy ra dịch SARS- hội chứng viêm đường hô hấp nguy cấp.

Mạng xã hội của Nhân dân Nhật báo đưa ra cảnh báo đối với dân chúng Hoa Lục là phải tránh xa các chợ buôn bán gia cầm vì rất rõ ràng gia cầm và phân của chúng là nguyên nhân lan truyền virus H7N9.

Trước tình hình dịch cúm gia cầm H7N9 diễn biến gây quan ngại như vừa nêu, giá gia cầm bị xuống đến mức được cho là thấp nhất trong cả chục năm qua vào ngày hôm nay 15 tháng 2.

Trung Quốc chính thức thông báo ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 nơi người đầu tiên vào tháng 3 năm 2013.

Trung tâm Chính sách và Nghiên cứu Dịch bệnh Truyền Nhiễm thuộc trường Đại học Minnesota, Hoa Kỳ vào tuần rồi cho biết số ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 nơi người tại Hoa Lục trong mùa đông năm nay tính đến lúc này là ít nhất gần 250 trường hợp. Con số mà Trung Quốc đưa ra là 320.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.