Trung Quốc khai phá san hô trên vùng biển Philippines

RFA-05-06-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khu vực Trung Quốc khai thác san hô nẳm trong vung tranh chấp với Philippines Khu vực Trung Quốc khai thác san hô nẳm trong vung tranh chấp với Philippines
UNCLOS

Về tình hình tranh chấp biển đảo trên biển Đông. Hai sĩ quan Philippines không nêu danh tính nói với hãng tin AP rằng các tàu nạo vét của TQ đang khai phá các rạn san hô mà họ chiếm giữ trong quần đảo Trường sa.

Thông tin này cũng nói là tổng thống Philippines cũng lo lắng về chuyện này.

Quần đảo Trường sa nơi được cho là có khả năng chứa nhiều dầu khí là nơi tranh chấp giữa Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Malaysia và Đài loan.

Quần đảo Trường sa hiện phần lớn do hải quân VN chiếm giữ. Một số đảo do Phi và Malaysia chiếm đóng. Năm 1988 TQ đã dùng vũ lực để đánh chiếm đảo Garma sau khi giết chết hàng chục thủy thủ Việt nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.