Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng nhân dân tệ sang ngày thứ 2

RFA
2015.08.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hôm nay, Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc lại tiếp tục phá giá đồng nhân dân tệ, xuống thêm 1,6% so với giá đổi đồng đô la Mỹ ngày hôm qua.

Quyết định của Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc được một số chuyên gia tài chánh kinh tế cho rằng nhằm hỗ trợ tăng trưởng và xuất khẩu, nhưng cũng có người nghĩ rằng việc hạ tỷ giá đồng bạc trong 2 ngày liên tiếp là dấu hiệu báo trước có thể Trung Quốc sẽ tiếp tục phá giá đồng bạc của họ, cho đến khi thấy đủ để giúp vực dậy hoạt động của thị trường xuất khẩu.

Một số nhà phân tích còn cho rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục mất giá vì mức tăng trưởng kinh tế chậm lại, chuyện dòng vốn tháo chạy khỏi trung Quốc để sang Hoa Kỳ là điều sẽ xảy ra.

Trước những cảnh báo bất lợi này, Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc khẳng định chuyện đồng nhân dân tệ tiếp tục mất giá là điều không đúng với thực tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.