Trung Quốc giải thoát 24 ngàn phụ nữ và trẻ em trong năm 2011

Bộ Nội Vụ Trung Quốc công bố phúc trình cho biết trong năm 2011 nước này đã phá vỡ hàng ngàn tổ chức buôn người, giải thoát cho 24 ngàn nạn nhân gồm phụ nữ và trẻ em.
RFA 11.03.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
seeking-child-305.jpg Người mẹ TQ có con trai bị mất tích. Hình chụp tại Tây An, miền bắc Trung Quốc, ngày 28/04/2009.
AFP photo

Theo bản phúc trình thì công an Trung Quốc đã theo dõi và phá nhiều vụ buôn người quan trọng. Công an đã giải thoát cho 8,660 trẻ em, 15, 458 phụ nữ tất cả đều là nạn nhân của các vụ buôn người từ Trung Quốc.

Hàng ngàn phụ nữ đã bị bắt, hoặc bị dụ dỗ và mang đi đến nhiều quốc gia trong đó có cả các nước Phi Châu để làm gái mại dâm.

Năm ngoái công an Trung Quốc đã sang tận Angola để bắt giữ 16 nghi phạm và giải thoát cho 19 phụ nữ Trung Quốc ra khỏi các nhà chứa.

Công an trung Quốc cũng đã giải thoát 16 cô gái và 89 trẻ em tại vùng Nội Mông. Hơn hai ngàn trẻ đã được mua bán trao tay làm con nuôi cho những người hiếm muộn ngay tại Trung Quốc vì nhiều gia đình tại đây không có con trai nhưng bị quản thúc bởi chính sách một con của nước này.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.