TQ sẽ đưa giàn khoan HD 943 vào biển Đông

RFA 28.03.2016
2444-1614 Giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam năm 2014.
AFP photo

 

Trung Quốc sẽ đưa giàn khoan Hải Dương 943 vào hoạt động ở Biển Đông, tại địa điểm cách thành phố Tam Á 50 hải lý về phía Tây Nam.

Báo PetroTimes hôm nay dẫn nguồn thông báo của Cục Hải sự Trung Quốc đăng tải trên website thông tin vừa nêu vào hôm 25 tháng 3, cho biết thêm Trung Quốc sẽ điều 3 tàu tuần tra để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 943, đồng thời cảnh báo các tàu thuyền không được di chuyển trong phạm vi 1,8 km xung quanh giàn khoan này.

Giàn khoan Hải Dương 943, thuộc sở hữu của công ty Dịch vụ Bãi dầu Trung Quốc (CSOL), trực thuộc Tổng Công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC), là giàn khoan tự nâng, có thể hoạt động ở độ sâu tới 122 mét và có thể khoan sâu tới hơn 10 ngàn mét.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.