TQ phản đối Dự thảo quốc phòng của Mỹ

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua cũng lên tiếng phản đối phần nội dung liên quan đến Trung Quốc trong bản Dự thảo quốc phòng của Mỹ.
RFA 27.12.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo đó, khi đề cập đến phần nội dung liên quan đến quần đảo Điếu Ngư hay còn gọi là Senkaku và việc bán vũ khí cho Đài Loan trong Bản Dự thảo ngân sách quốc phòng năm 2013 của Mỹ, người phát ngôn Dương Vũ Quân của Bộ quốc phòng Trung Quốc nói rằng phần nội dung trên là một sự can thiệp thô bạo vào nội bộ của Trung Quốc và làm phương hại đến lợi ích chiến lược của nhau.

Được biết, một phần trong bản dự thảo quốc phòng của Mỹ thừa nhận quyền quản lý của Nhật trên quần đảo tranh chấp và một phần cho biết sẽ tiếp tục bán vũ khí cho Đài Loan.

Người phát ngôn Trung Quốc nói rằng có kẻ muốn làm lợi trên tình huống căng thẳng ở quần đảo Điếu Ngư và muốn bắt nạt người khác bằng cách phô trương lực lượng qua các mối quan hệ.

Người phát ngôn của chính quyền Bắc Kinh cũng lên tiếng chỉ trích việc triển khai chiến đấu cơ F-35 tại căn cứ Iwakuni của Nhật Bản vào năm 2017 vừa được Tổng trưởng quốc phòng Mỹ Leon Panetta tiết lộ vào hôm 18/12.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.