Ngư dân Phillipines tấn công tàu tuần duyên TQ?

RFA 22.03.2016
000_Hkg10239734 Tàu tuần duyên Trung Quốc gần quần đảo Senkaku, tức Điếu Ngư, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP photo

Bắc Kinh nói ngư dân Philippines ném bom xăng vào tầu tuần duyên của Trung Quốc.

Tin này được phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đưa ra sáng hôm nay trong cuộc họp báo thường lệ tại Bắc Kinh. Cho hay vụ việc mới xảy ra hồi cuối tuần rồi khi tuần duyên Trung Quốc bắt gặp ngư phủ Phi đánh cá trong ở bãi Hoàng Nham nằm trong hải phận Hoa Lục.

Bà Hoa Xuân Oánh nói thêm là thay vì phải rời địa điểm, ngư phủ Phi lại vung mã tấu và ném bom xăng vào tầu tuần duyên Trung Quốc.

Bà không cho biết phản ứng của tuần duyên Trung Quốc như thế nào, nhưng nói rằng Bắc Kinh quyết định tăng cường kiểm soát hải phận.

Trong khi đó, báo chí Phi lại đưa tin nói binh sĩ tuần duyên Trung Quốc ném chai lọ vào tầu của ngư dân Phi, và ngư dân trả đũa bằng cách ném đá vào tầu Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.