Bộ Quốc phòng TQ cảnh báo hải quân Mỹ ở Biển Đông

RFA 31.03.2016
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
b3340840-b1b0-42cf-aff2-d7244ce3e0a2 Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn (P) bắt tay với người đồng nhiệm VN, đại tướng Phùng Quang Thanh tại Hà Nội hôm 27/3/2016.
AFP photo

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua lên tiếng cảnh báo hải quân Mỹ nên cẩn thận ở Biển Đông và chỉ trích thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới ký giữa Mỹ và Philippines.

Hồi đầu tháng này, Manila đồng ý cho quân đội Mỹ được sử dụng 5 căn cứ quân sự của nước này bao gồm những căn cứ rất gần với Biển Đông nơi Bắc Kinh đòi chủ quyền phần lớn.

Từ tháng 10 năm ngoái Hoa Kỳ cũng đã tiến hành các hoạt động thuộc chiến dịch tự do hàng hải gần các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây lấp trong khu vực quần đảo Trường Sa.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua nói rằng các tàu Mỹ khi thực hiện hoạt động như thế cần phải rất cẩn thận. Ông này cũng nói thỏa thuận giữa Mỹ và Philippines cho thấy tinh thần của chiến tranh lạnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.