CT Tập Cận Bình: Bắc Kinh tôn trọng sự độc lập của đất nước Mông Cổ

RFA 22.08.2014
000_Hkg10091076.jpg Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân đến thủ đô Ulan Bator, Mogolia hôm 21/8/2014
AFP photo

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua nói với người dân Mông Cổ rằng Bắc Kinh tôn trọng sự độc lập và toàn vẹn của đất nước Mông Cổ. Lời phát biểu này được ông Tập Cận Bình đưa ra trước quốc hội Mông Cổ tại Ulanbato, nhân kết thúc chuyến thăm của ông tới nước láng giềng Mông Cổ giàu tài nguyên.

Tân Hoa xã còn trích lời của ông Tập Cận Bình nói rằng Bắc Kinh chào đón Mông Cổ lên chuyến tàu phát triển của Trung Quốc. Ông nói ông rất vui với gần 30 thỏa thuận được ký kết giữa hai nước nhân chuyến thăm, bao gồm tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ hai nước lên đối tác chiến lược toàn diện.

Thương mại song phương giữa Mông Cổ và Trung Quốc trong năm 2013 đạt 6 tỷ đô la, vượt xa con số 324 triệu đô la vào năm trước đó, chiếm hơn một nửa ngoại thương của Mông Cổ. Gần một nửa doanh nghiệp nước ngoài được đăng ký kinh doanh tại Mông Cổ là doanh nghiệp Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.