Trung Quốc kêu gọi các nước trong khu vực Biển Đông bình tĩnh

Trung Quốc kêu gọi các nước trong khu vực bình tĩnh trước động thái của Phippines chào mời sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại đất nước này.
RFA 29.01.2012

Share
Tàu sân bay Mỹ USS George Washington dẫn đầu một đoàn tuần dương hạm tên lửa trong cuộc tập trận quân sự ở Thái Bình Dương ngày 10 tháng 12 2010. Tàu sân bay Mỹ USS George Washington dẫn đầu một đoàn tuần dương hạm tên lửa trong cuộc tập trận quân sự ở Thái Bình Dương ngày 10 tháng 12 2010.
AFP

Phát biểu với hãng tin AFP vào sáng Chúa Nhật hôm nay, Ngoại trưởng Trung Quốc hy vọng rằng các nước liên quan sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm đạt được một nền hòa bình và ổn định trong khu vực.

Ngoại trưởng Trung Quốc không trả lời cụ thể thái độ của Bắc Kinh về việc Philippines đưa ra lời hoan nghênh về sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại khu vực biển Đông, nơi đang có tranh chấp chủ quyền của nhiều nước trong đó Trung Quốc là yếu tố được xem là đáng lo ngại so với các nước khác là Philippines, Việt Nam, Đài Loan, hay Brunei.

Trung Quốc đã nhiều lần lên tiếng không hài lòng việc Hoa Kỳ ngày một dấn sâu hơn vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Động thái mới nhất của Phi cho thấy nước này thật sự lo ngại cho sức mạnh quân sự của Trung Quốc nhất là hồi gần đây Bắc Kinh thường xuyên công khai xâm phạm chủ quyền của Manila tại Biển Đông.

Anonymous says:
10/02/2012 09:53

chung toi muong my la mot nguoi thaygiup do cho nhan dan viet namco mot suc manh de chong lai che do ba quyen tham lam cua trung cong chung toi yeu menh che do tu do chung toi coi nhan dan my la nguoi ban tot cua chung toi

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang