Giáo hoàng Phan xi cô kêu gọi xây dựng một thế giới công bằng hơn

RFA
2016-01-01
Share
000_DV2205137-622.jpg Giáo hoàng Phan xi cô, người đứng đầu hội thánh công giáo La Mã, đưa ra thông điệp đầu năm dương lịch 2016 tại Vatican.
AFP

Giáo hoàng Phan xi cô, người đứng đầu hội thánh công giáo La Mã, trong thông điệp đầu năm dương lịch 2016, lên tiếng kêu gọi mọi người hãy đấu tranh chống lại điều mà Ngài cho là ‘dòng thác’ khốn khổ, bất công, và bạo lực trong một thế giới tràn ngập sự vô cảm đối với những người khổ đau.

Kêu gọi của giáo hoàng Phan xi cô được đưa ra trong bài giảng thánh lễ đầu năm do Ngài chủ sự tại Vatican. Theo người đứng đầu giáo hội Công giáo La Mã thì hiện có nhiều đoàn người gồm cả phụ nữ và trẻ con phải chạy lánh nạn chiến tranh, chịu đói khát và bị bắt bớ. Họ sẵn sàng hy sinh mạng sống chỉ để đòi hỏi các quyền căn bản của họ được tôn trọng.

Ngài kêu gọi hãy xây dựng một thế giới công bằng và huynh đệ hơn, một thế giới mà mọi người được sống trong hòa bình. Mọi người hãy vượt qua sự vô cảm khiến cho tình liên đới bị mất đi cũng như điều mà theo Ngài là sự trung lập giả tạo khiến con người không thể chia sẻ mọi thứ cho nhau.

Ngày đầu năm dương lịch là ngày Hòa bình Thế giới của giáo hội Công giáo La Mã với chừng 1 tỷ 200 triệu tín đồ trên toàn cầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang