Đan Mạch biết trước âm mưu sát hại nhân viên tòa báo

Bộ trưởng tư pháp Đan Mạch, Lars Barfoed, trong trả lời phỏng vấn nhật báo Politiken trên mạng cho biết ông đã được thông tin nhiều tuần trước về âm mưu sát hại nhân viên của một tờ báo Đan Mạch từng cho đăng những bức biếm họa về Đấng tiên tri Mohammad của đạo Hồi vào năm 2005.
RFA 31.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo bộ trưởng tư pháp Đan Mạch thì âm mưu sát hại những phóng viên làm việc tại tòa soạn của tờ báo Jyllands-Posten, trong thực tế cũng là âm mưu chống lại người dân và xã hội Đan Mạch.

Hôm thứ tư vừa rồi có năm nghi phạm bị bắt tại Đan Mạch và Thụy Điển về âm mưu tấn công khủng bố nhắm vào các văn phòng của nhật báo Jyllands- Posten ở Copenhagen.

Bộ Ngoại giao Đan Mạch hôm qua cho biết một trong năm nghi phạm bị bắt có một người từng bị bắt hai lần rồi với nghi vấn có quan hệ với bọn khủng bố.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.