Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch tại Thái Lan

RFA
2018.07.10
000_1787FK.jpg Đội cứu hộ tìm kiếm và vớt một thi thể nạn nhân.
AFP

Cũng vào hôm 10 tháng 7, chính phủ Thái Lan cũng cho biết số người chết trong vụ chìm tàu du lịch ngoài khơi đảo Phuket xảy ra hôm ngày 5 tháng 7, tăng lên 44 người sau khi lực lượng chức năng tìm kiếm thêm được 2 thi thể nạn nhân.

Đại diện lực lượng tìm kiếm cứu nạn Thái Lan cho biết, có thi thể nạn nhân vẫn chưa được vớt lên do con tàu bị chìm nằm ở độ sâu hơn 40m.

Chiếc tàu du lịch có hiệu Phoenix chở theo 101 người trong đó có 89 hành khách, bị lật vào chiều ngày 5 tháng 7, phần lớn hành khách trên chuyến tầu xấu số này đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Lực lượng chức năng Thái Lan cho biết đã giải cứu được 49 nạn nhân sau khi tàu chìm được vài tiếng, còn nhiều nạn nhân vẫn bị mắc kẹt bên trong tàu.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan ông Kowsurat cho biết, các gia đình nạn nhân sẽ được đền bù 300.000 baht, tức khoảng 200 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.