Hong Kong: Cảnh sát xịt tiêu cay người biểu tình

RFA 01.09.2014

Share

Cảnh sát Hong Kong đã phải sử dụng đến bình xịt hạt tiêu để giải tán đám đông những nhà hoạt động dân chủ tại nước này khi đại diện của chính quyền đặc khu có cuộc họp với lãnh đạo cao cấp của Ủy ban thường vụ quốc hội sáng nay liên quan đến “cải cách bầu cử” ở Hong Kong vào năm 2017.

Bản tin Reuters cho hay trong khi lãnh đạo cao cấp của Ủy ban thường vụ Quốc hội TQ Lý Phi đang có bài diễn thuyết phía bên trong tòa nhà thì một số người bên ngoài đã cố gắng vượt qua hàng rào kim loại và tràn vào khán phòng, ít nhất 4 người đã bị trúng tiêu cay của cảnh sát.

Được biết, lúc đó có khoảng 1.000 đại biểu cấp chính quyền do TQ chỉ định ở đặc khu Hong Kong đang họp.

Các nhà hoạt động dân chủ đến từ một phong trào có tên gọi Occupy Central, họ lên kế hoạch phong tỏa trung tâm hành chính và tài chính trên các đường phố lớn ở Hong Kong.

Ông Lý Phi gọi tổ chức Occupy Central là một hoạt động bất hợp pháp và nếu chính quyền Hong Kong dễ dãi thì tổ chức trên còn tiếp tục có những hành động phi pháp hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang