Ai Cập: Thẩm phán hoãn phiên xử 739 người vì tòa án quá nhỏ

RFA
2015-12-12
Share
000_Nic6178812-305.jpg Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohamed Mursi tại Hội nghị thượng đỉnh Ả Rập ở Riyadh, Ả Rập Saudi, hôm 21 tháng 1 năm 2013.
AFP PHOTO / Fayez NURELDINE

Một Thẩm phán Ai Cập là ông Hassan Farid tuyên bố vào hôm qua là sẽ hoãn phiên xử 739 người bị buộc tội giết người vì không đủ chỗ cho họ đứng trong tòa án.

739 người này nằm trong số hàng ngàn người bị bắt vào tháng tám năm 2013 vì biểu tình chống việc quân đội đảo chính lật đổ ông Mahamed Mursi, Tổng thống dân cử, đồng thời là thành viên của Phong trào Huynh đệ Hồi giáo.

Họ bị kết tội là tụ tập có vũ khí, và giết hại các cảnh sát viên được phái đến để đàn áp cuộc biểu tình.

Xung đột giữa những người biểu tình và cảnh sát đã trở thành một cuộc tắm máu khi hàng trăm thành viên của Huynh đệ Hồi giáo bị giết chết, và phía nhà cầm quyền có 8 cảnh sát thiệt mạng.

Sau đó Huynh đệ Hồi giáo đã bị cấm hoạt động, và nhóm tướng lãnh Ai Cập vẫn cai trị đất nước đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.