Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại Syria

Lực lượng trung thành với tổng thống Bashar al- Assad hôm qua pháo kích vào các nơi do phe nổi dậy chiếm đóng tại Syria.
RFA 30.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Par7258651-305.jpg Lực lượng nổi dậy Syria tại Daraya trong một lần luyện tập, ảnh chụp hôm 04-08-2012.
AFP photo

Trong khi đó thì giao tranh tại thành phố Alleppo, nơi đông dân cư nhất Syria, tiếp tục phá hủy nhà cửa và gây thương vong cho người dân.

Phát ngôn nhân Liên Hiệp Quốc Khaled al- Marsi cho hãng thông tấn AFP biết một viên chức của văn phòng đặc sứ Liên đoàn Ả Rập - Liên Hiệp Quốc đã có cuộc gặp với một chỉ huy của lực lượng có tên Quân đội Syria Tự do tại thị trấn Talbisseh ở tỉnh Homs. Nhóm này gồm những thành phần bỏ ngũ và dân chúng dùng vũ khí chống lại chính quyền của tổng thống Bashar al- Assad.

Viên chức vừa nói cũng gặp viên thống đốc tỉnh Homs và đại diện của Hội Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ tại Syria.

Cũng tin liên quan, ngoại trưởng Iraq lên tiếng sẽ cho chặn và soát những chuyến bay của Iran, đồng minh hàng đầu của chính phủ Syria, khi bay qua không phận Iraq. Lý do có tình nghi máy bay Iran vận chuyển vũ khí đến cho lực lượng của tổng thống Bashar al- Assad.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.