Cháy nhà máy ở Đài Loan có công nhân Việt Nam làm việc

RFA
2018.04.30
chay_nha_may_dai_loan Lính cứu hỏa trước nhà máy chế tạo bảng mạch điện tử Kính Bằng sáng ngày 29 tháng 4 năm 2018.
Reuters

Một vụ cháy lớn tại Nhà máy chế tạo bảng mạch điện tử Kính Bằng, thuộc khu công nghiệp Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan xảy ra vào tối ngày 28 tháng 4.

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết có gần 1000 công nhân Việt Nam làm việc cho công ty Kính Bằng, riêng tại khu công nghiệp Bình Trấn là 200 người.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, toàn bộ lao động người Việt không có mặt tại xưởng nên không có thương vong xảy ra cho công nhân Việt.

Truyền thông trong nước loan tin rằng ngay sau vụ việc diễn ra, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đã liên hệ với Cục Lao động thành phố Đào Viên và hai Công ty môi giới Sâm Mỹ và Bang Đạt để đề nghị tìm công việc mới cho những công nhân Việt Nam này.

Ông Nguyễn Xuân Tạo, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước được truyền thông trong nước trích lời nói rằng nhà máy Kính Bằng sẽ cho người lao động tạm nghỉ để sửa chữa lại nhà xưởng. Công nhân sẽ vẫn được hưởng lương trong lúc tạm nghỉ. Mặt khác, nhà máy sẽ di chuyển một số lao động đến nơi khác để làm việc.

Vụ cháy tại nhà máy Kính Bằng được cho biết bắt nguồn từ tầng 4, nơi có nhiều vật liệu dễ cháy.

Vụ hỏa hoạn diễn ra trong vòng khoảng 10 tiếng đồng hồ đã khiến 7 người thiệt mạng gồm 2 công nhân quốc tịch Thái Lan và 5 lính cứu hỏa. Ngoài ra còn có 5 lính cứu hỏa khác bị thương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.