Philippines: Đốt pháo mừng năm mới làm cháy 1.000 ngôi nhà ở Manila

RFA
2016-01-01
Share
000_Hkg10241176-622.jpg Hoạt động mừng năm mới đã gây ra một vụ hỏa hoạn làm cháy 1.000 ngôi nhà ổ chuột ở thủ đô Manila, Philippines hôm 1/1/2016.
AFP

Tại Philippines, hoạt động mừng năm mới đã gây ra một vụ hỏa hoạn làm cháy 1.000 ngôi nhà ổ chuột ở thủ đô Manila. Ngoài ra có một người thiệt mạng và 380 người khác bị thương do pháo. Bốn người bị thương vì đạn lạc.

Bộ trưởng Y tế Philippines Janet Garin hôm nay cho biết như vừa nêu và nói thêm là số nạn nhân trong dịp mừng năm mới 2016 ít hơn phân nửa của những người không may trong cùng dịp vào năm ngoái.

Theo nhận định thì do trời mưa vào chiều tối cuối năm cũng như cảnh báo của chính quyền về nguy cơ cháy nổ và bị thương tật bởi đốt những quả pháo lớn quá kích cỡ nên số người thiệt mạng và bị thương trong năm nay giảm đi.

Có chừng 80% người dân Philippines theo đạo Công giáo La Mã; tuy nhiên nhiều người vẫn tin dị đoan nếu trong đêm giao thừa tạo ra được những âm thanh cực lớn thì sẽ xua đuổi được những xui xẻo của năm cũ đi. Do đó, họ đốt pháo hay bắn súng chỉ thiên trong dịp chào đón năm mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang