4 nước tuần tra chấp pháp chung lần thừ 92 trên song Mekong

RFA
2020.04.21
Các tàu tham gia trong buổi chấp pháp chung. Các tàu tham gia trong buổi chấp pháp chung.
vov.vn

Lễ khởi động tuần tra chấp pháp chung giữa Trung Quốc, Lào, Myanamar và Thái Lan được tiến hành thông qua hệ thống chỉ huy trực tuyến từ xa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vào sáng ngày 21 tháng 4 theo giờ địa phương, bốn nước Trung Quốc, Lào, Myanamar và Thái Lan bắt đầu lần tuần tra chấp pháp chung thứ 92 trên sông Mekong khi 3 tàu chấp pháp của Trung Quốc rời cảng Cảnh Cáp, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. Theo dự kiến, đợt tuần tra chung lần này sẽ kéo dài 4 ngày, trong đó có 3 tàu của Trung Quốc và 2 tàu của Lào, Myanamar tham gia.

Theo thông tin từ phía Trung Quốc, trong đợt tuần tra chấp pháp chung lần này các bên sẽ tập trung truy quét, đấu tranh với hoạt động phạm tội xuyên biên giới, triển khai các hoạt động diễn tập cứu hộ trên sông Mekong nhằm nâng cao khả năng phối hợp giữa các bên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.