Đài Loan: Bốn công nhân Việt bị truy tố vì bắt cóc, tống tiền đồng hương

RFA
2022.03.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đài Loan: Bốn công nhân Việt bị truy tố vì bắt cóc, tống tiền đồng hương Hình minh hoạ. Lực lượng di trú Đài Loan hộ tống hai phụ nữ Việt Nam bị bắt, được cho là một trong số 152 người Việt Nam bị mất tích sau khi đến Đài Loan, vào một chiếc xe bên ngoài văn phòng di trú ở thành phố Tân Bắc vào ngày 28 tháng 12 năm 2018.
AFP

Cơ quan Di trú của Đài Loan (NIA) hôm 2/3 cho biết bốn người đàn ông Việt Nam vừa bị khởi tố vì bắt cóc và hành hung một đồng hương người Việt của họ tại Đài Loan hồi năm ngoái.

Hãng tin CNA của Đài Loan trích thông tin từ NIA cho biết người bị bắt cóc có họ Nguyễn, bị bắt cóc tại huyện Chương Hoá vào ngày 27/5/2021. Một trong số những người tham gia bắt cóc có họ là Vũ.

Theo NIA, ông Nguyễn sau đó bị giam giữ tại một căn nhà, bị những đồng hương của mình dùng gậy, xích, súng BB hành hung. Sau đó những kẻ bắt cóc đã gửi hình ông bị tra tấn đến gia đình ông ở Việt Nam đòi tiền chuộc là 230 triệu đồng.

Chen Ting-fu, Phó giám đốc cơ quan NIA cho báo giới Đài Loan biết gia đình ông Nguyễn đã chuyển tiền cho bọn bắt cóc và ông Nguyễn được thả vào ngày 2/6 năm ngoái.

Sau khi được thả, ông Nguyễn đã báo cho NIA biết sự việc.

Đài Loan là quốc gia có đông người Việt sang lao động. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam, có khoảng hơn 19 ngàn người Việt Nam đã sang lao động tại  Đài Loan trong năm 2021. Con số này vào năm 2020 là hơn 34 ngàn người. Nhiều người Việt sang Đài Loan lao động chui các năm qua và bị bắt giữ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang