Thỏa thuận chống biến đổi khí hậu khó thực thi

RFA
2016.08.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng thỏa thuận chống biến đổi khí hậu hồi năm ngoái tại Paris còn lâu mới được các quốc gia thực hiện.

Mục tiêu của thỏa thuận Paris là giảm lượng khí thải nhà kính, vốn là nguyên nhân làm trái đất nóng dần lên, gây nên những hiện tượng thời tiết bất thường và cực đoan như hạn hán và bão lụt.

Tuy nhiên hiện chỉ có 23 nước trong tổng cộng 55 quốc gia tham gia thỏa thuận là có thực thi việc giảm lượng khí thải của mình.

Người phụ trách các vấn đề môi trường của Liên Hiệp Quốc nói rằng hai quốc gia Hoa Kỳ và Trung Quốc được trông mong là sẽ chuẩn thuận thỏa thuận Paris vào năm nay. Hai quốc gia này vốn được xem là hai nước thải ra lượng khí gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất thế giới.

Ứng cử viên đảng cộng hòa đang tranh chức Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump có tuyên bố rằng chuyện trái đất nóng dần chỉ là chuyện vẽ vời không đúng sự thật, và nếu ông làm Tổng thống thì ông sẽ rút nước Mỹ ra khỏi thỏa thuận Paris.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.