Dân làng của LS Trần Quang Thành vẫn còn sợ dù công an đã rút

Cư dân làng Đông Thạch Cổ thuộc mạn Đông-Bắc TQ, nơi nhà bất đồng chính khiếm thị Trần Quang Thành từng bị cô lập và hành hung, hiện vẫn còn quá sợ không dám cho biết danh tánh, dù họ bắt đầu tiếp phóng viên nước ngoài.
RFA 09.06.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Luật sư khiếm thị Trần Quang Thành cùng vợ đến New York hôm 19/5/2012
Luật sư khiếm thị Trần Quang Thành cùng vợ đến New York hôm 19/5/2012
AFP photo

Hàng chục nhân viên từng canh chừng nghiêm nhặt cùng camera theo dõi ngôi làng này hiện đã rút đi. 2 trạm canh, nơi mà anh của ông Trần Quang Thành là Trần Quang Phục nói là những người ủng hộ LS Thành bị giam giữ và đánh đập, đã bị phá hủy hồi cuối tuần rồi, mà theo lời ông Trần Quang Phục, là thuộc nỗ lực xóa bỏ dấu vết vi phạm nhân quyền của giới cầm quyền trong gần 2 năm.

Trong 19 tháng qua, các viên chức ở làng Đông Thạch Cổ thuộc tỉnh Sơn Đông đã biến ngôi nhà của LS bất đồng chính kiến Trần Quang Thành thành một đồn lũy gắn đầy máy camera, được canh phòng nghiêm nhặt, không cho ông Trần rời khỏi nơi này, cũng như ngăn chận những người ủng hộ tiếp xúc với ông.

Nhưng ông Trần đã trốn thoát ngoạn mục khỏi nơi đó hồi cuối tháng Tư, đến được Bắc Kinh, ẩn náu tại Đại sứ quán Mỹ, rồi vào bệnh viện và hiện đang tỵ nạn tại Hoa Kỳ.

Xem toàn trang