Lãnh đạo Hong Kong thừa nhận “con đường còn dài” để giải quyết chia rẽ

RFA
2019.09.24
000_1KH2VG_960.jpeg Hình minh họa. Cảnh sát Hong Kong bắt giữ một người biểu tình hôm 21/9/2019
AFP

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam hôm 24/9 thừa nhận lực lượng cảnh sát đang chịu nhiều sức ép và con đường để giải quyết chia rẽ với người biểu tình vẫn còn dài.

Cảnh sát Hong Kong những tuần qua phải đối mặt với những cáo buộc đã dùng bạo lực để đàn áp dã man những người biểu tình đòi dân chủ cho Hong Kong.

Tổ chức Ân xá quốc tế (Amnesty International) trước đó đã kêu gọi chính quyền Hong Kong phải có những điều tra độc lập về việc cảnh sát dùng bạo lực chống lại người biểu tình.

Trong cuộc biểu tình vào hôm thứ Bảy cuối tuần qua, một video lan truyền trên mạng cho thấy cảnh sát đã đánh đập một người biểu tình. Tuy nhiên, đại diện cảnh sát Hong Kong hôm 23/9 nói rằng video không chỉ ra rõ là cảnh sát đánh người mà chỉ cho thấy cảnh sát đang đá vào một vật màu vàng.

Bà Carrie Lam nói bà ủng hộ việc cảnh sát bảo vệ pháp quyền nhưng điều này không có nghĩa là bà cho phép những hành động sai trai từ cảnh sát. Bà đồng thời cũng nói rằng việc không có ai thiệt mạng trong suốt 3 tháng biểu tình ở Hong Kong là điều đáng kể. Người đứng đầu đặc khu hy vọng đối thoại với người biểu tình sẽ giúp giải quyết khủng hoảng chính trị tại Hong Kong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.