Các nhà hoạt động dân chủ Hong Kong được tự do

RFA
2018-02-06
Share
000_YW5UH_960.jpg Các nhà hoạt động dân chủ hàng đầu Hong Kong (từ trái qua phải): Hoàng Chi Phong, La Quán Thông, và Châu Vĩnh Khang đến bên ngoài tòa tối cao Hong Kong hôm 6/2/2018
AFP

Thủ lãnh phong trào dân chủ Hong Kong là anh Hoàng Chi Phong cùng hai nhà hoạt động dân chủ hàng đầu khác của Hong Kong không còn phải chịu án tù theo phán quyết của tòa tối cao Hong Kong vào hôm 6/2.

Hoàng Chi Phong, La Quán Thông và Châu Vĩnh Khang bị bắt giữ hồi tháng 8 năm ngoái vì vai trò của họ trong phong trào đòi dân chủ Cây Dù vàng ở Hong Kong hồi năm 2014.

Tòa sơ thẩm ở Hong Kong sau đó đã tuyên Hoàng Chi Phong và La Quán Thông chịu hình phạt lao động công ích và Châu vĩnh Khang chịu án treo. Sau đó chính phủ Hong Kong đã can thiệp khiến tòa phúc thẩm ra phán quyết mới bắt cả ba người phải chịu án tù từ 6 đến 8 tháng. Cả ba người sau đó đã kháng án.

Chánh án tòa Tối cao Hong Kong Geoffrey Ma hôm 6/2 nói rằng hình phạt mà tòa đưa ra đối với 3 người trước kia nặng nề hơn mức hình phạt đã đưa ra trước đó với những vi phạm tập trung đông người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang