Sinh viên Hong Kong tuyên bố bãi khóa để tiếp tục biểu tình

RFA
2019.08.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1JO6AP_960.jpeg Hình minh họa. Người biểu tình Hong Kong dự một buổi tập trung của học sinh ở Edinburgh Place hôm 22/8/2019
AFP

Các thủ lĩnh sinh viên Hong Kong hôm 22/8 tuyên bố bãi khóa hai tuần bắt đầu từ đầu năm học mới để tiếp tục biểu tình gây sức ép lên chính quyền. AFP loan tin này vào cùng ngày.

Các thủ lĩnh sinh viên đại diện cho các trường đại học lớn ở Hong Kong nói các sinh viên sẽ không lên lớp từ ngày 2/9 đến ngày 13/9 và đe dọa sẽ tiếp tục có hành động nếu chính quyền không có đáp ứng đầy đủ đối với các yêu sách của những người biểu tình. Những yêu sách này bao gồm việc bỏ dự luật dẫn độ tội phạm về Trung Quốc, chấp nhận việc bầu cử dầu phiếu và điều tra độc lập đối với việc cảnh sát lạm dụng vũ lực đối với người biểu tình.

Anh Davin Wong, quyền chủ tịch Hiệp hội sinh viên các trường đại học Hong Kong cho biết 2 tuần cũng đủ để chính quyền xem xét cách đáp ứng những đòi hỏi này.

Những cuộc biểu tình phản đối ở Hong Kong đã diễn ra suốt hơn 2 tháng nay với sự có mặt của nhiều sinh viên. Những cuộc biểu tình lớn nhỏ kéo dài liên tục nhiều tuần lễ đã khiến chính quyền Hong Kong phải hoãn lại luật dẫn độ tội phạm về Trung Quốc. Tuy nhiên người biểu tình vẫn muốn chính phủ bỏ toàn bộ luật.

Đã có khoảng 700 người bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ khi tham gia những cuộc biểu tình này với cáo buộc gây bạo động. Những người biểu tình phản đối cáo buộc này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.