Cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump được bảo vệ như tổng thống ở Ấn Độ

RFA
2017.11.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_U1214.jpg Bà Ivanka Trump, ái nữ của Tổng thống Trump đồng thời cũng là cố vấn của Nhà Trắng. Hình chụp ngày 05/11/2017.
AFP

Ấn Độ tăng cường thêm 10 ngàn nhân viên an ninh trong thời gian bà Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp Toàn cầu (GES), diễn ra tại thành phố Hyderabad, miền Nam Ấn Độ, bắt đầu từ ngày 28 tháng 11.

Ái nữ Ivanka của Tổng thống Trump, đồng thời cũng là cố vấn của Nhà Trắng sẽ phát biểu về sức mạnh của phụ nữ trong kinh doanh và nhấn mạnh đến sự phát triển trong mối ban giao giữa Ấn Độ với Hoa Kỳ tại Hội nghị này.

Bà Ivanka Trump cũng sẽ tham dự dạ tiệc ở Falaknuma Palace và có thể có mặt tại hội chợ ở thánh đường Hồi giáo Charminar, biểu tượng của thành phố Hyderabad.

Cảnh sát Ấn cũng đã dẹp hàng trăm người ăn xin với lý do để thông thoáng đường phố và không làm tắt nghẽn giao thông.

Indian Express dẫn lời của giới chức Ấn Độ cho biết có hơn 10 ngàn nhân viên an ninh Ấn, bao gồm lực lượng chống khủng bố và cảnh khuyển được huy động để bảo vệ Hội nghị và bảo vệ bà Ivanka Trump theo mức độ bảo vệ tổng thống.

Trong khi đó, hãng thông tấn AFP dẫn nguồn từ CNN, trích lời của một quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ rằng Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ không cử bất cứ quan chức ngoại giao cấp cao nào của Hoa Kỳ tháp tùng cùng bà Ivanka Trump vì không muốn đề cao vai trò của bà trong chuyến đi lần này đến Ấn Độ.

Mặc dù vậy, các lãnh đạo doanh nghiệp của Mỹ sẽ cùng có mặt với bà Ivanka Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp Tòa cầu (GES) với sự tham dự của hơn 1200 doanh nghiệp đến từ 150 quốc gia.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.