Pháo bông ở đền Hindu tại Ấn Độ gây hỏa hoạn

RFA
2016-04-10
Share
000_9I5N5.jpg Một tòa nhà bị đổ sập sau một vụ nổ và hỏa hoạn tại Đền Puttingal Devi trong Paravoor vào ngày 10 tháng 4 năm 2016.
AFP PHOTO

Về vụ hỏa hoạn do pháo bông gây nên ở ngôi đền Hindu tại bang Kerala, Ấn Độ, tính cho đến khuya hôm qua đã có hơn 100 người thiệt mạng và gần 300 người bị thương.

Trong số này, truyền thông Ấn cho hay có nhiều người bị phỏng rất nặng, đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ xảy ra hồi sáng sớm hôm qua (10/4/2016), giờ địa phương, lúc cả ngàn người có mặt tại đền để cử hành lễ mừng năm mới. Trong buổi lễ, có người đốt pháo bông và một trái pháo rơi đúng vào nơi cất những trái pháo khác, tạo thành tiếng nổ lớn như tiếng bom, và ngôi đền tức khắc bốc cháy.

Cư dân địa phương cho biết vụ nổ lớn đến mức cửa kính những căn nhà nằm cách đền cả trăm mét cũng bị vỡ.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cảnh sát, các toán cứu hộ địa phương đã tức tốc tìm cách dập tắt ngọn lửa, đồng thời hải quân và không quân Ấn đưa trực thăng tới để chở nạn nhân vào bệnh viện.

Một toán bác sĩ, y tá chuyên môn chữa phỏng cũng được từ New Delhi về Kerala để tiếp tay với các đoàn y tế địa phương.

Ít giờ đồng hồ sau khi tai nạn xảy ra, Thủ Tướng Ấn, ông Narenda Modi, đã đến quan sát tại chỗ, cho biết rằng cảnh tượng kinh hoàng không thể tả xiết. Ông cũng loan báo chính phủ sẽ trợ giúp cho thân nhân những người không may.

Được biết trước ngày lễ, ban quản trị đền Hindu này đã xin chính phủ địa phương cho phép tổ chức cuộc thi bắn pháo bông, nhưng bị từ chối. Cư đân địa phương nói là dù không được giấy phép nhưng cuộc thi vẫn diễn ra như đã dự định.

Tin mới nhất ghi nhận được cho hay chính quyền địa phương quyết định bắt giữ và truy tố ban quản trị của ngôi đền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang