Indonesia: Nhân viên cơ quan chống tham nhũng bị tấn công

RFA
2017.04.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_NG4U3.jpg Ông Agus Rahardjo, Giám đốc Ủy ban Xóa bỏ Tham nhũng Indonesia (KPK) đến bệnh viện ở Jakarta thăm ông Novel Baswedan hôm 11/4/2017.
AFP photo

Cơ quan điều tra chống tham nhũng của Indonesia, còn được biết đến với cái tên KPK, hôm 11 tháng 4 lên án hành động tấn công nhắm vào một nhân viên điều tra của cơ quan này diễn ra trong cùng ngày.

Cảnh sát cho biết vào sáng ngày 11 tháng 4, một kẻ tấn công chưa xác định được danh tính đã ném axit vào nhân viên điều tra cao cấp của KPK là ông Novel Baswedan. Ông này hiện đang được điều trị các vết thương trên mặt và mắt tại bệnh viện. Hiện cảnh sát đang điều tra xem liệu vụ tấn công có liên quan gì đến những hoạt động điều tra chống tham nhũng của ông Baswedan hay không.

Tuyên bố của KPK cho biết đây không phải là lần đầu tiên ông Baswedan bị tấn công và tổ chức này nói mặc dù vậy, KPK sẽ không ngừng chống lại tham nhũng.

KPK hiện đang điều tra một vụ án biển thủ 170 triệu đô la từ ngân sách cho chương trình chứng minh thư điện tử quốc gia. Đây là một trong những vụ án lớn nhất mà KPK đang điều tra. KPK cũng đã ra lệnh cấm chủ tịch hạ viện Indonesia, Setya Novanto, không được đi ra nước ngoài trong vòng 6 tháng để phục vụ điều tra.

Hai kẻ tình nghi liên quan đến vụ án đã khai tại tòa là có ít nhất 37 chính trị gia thủ lợi từ vụ trộm ngân sách, bao gồm cả chủ tịch hạ viện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang