Indonesia: hàng ngàn người biểu tình chống phim phỉ báng đạo Hồi

Hằng ngàn người tại Indonesia hôm nay tiến hành biểu tình bên ngoài đại sứ quán Hoa Kỳ ở thủ đô Jakarta để tiếp tục lên tiếng phản đối cuốn phim sản xuất tại Mỹ với nội dung bị cho là bôi xấu đạo Hồi.
RFA 30.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg7829504-305 Người Hồi giáo Indonesia biểu tình bằng xe gắn máy hướng tới Đại sứ quán Mỹ ở Jakarta ngày 17 tháng 9 năm 2012.
AFP PHOTO / ADEK BERRY

Hãng thông tấn AFP cho biết có ít nhất 3000 người tham gia cuộc biểu tình. Họ thuộc đảng có tên Công lý Thịnh Vượng. Cuộc biểu tình đã không dẫn đến bạo động như từng xảy ra hồi đầu tháng chín vừa qua.

Hôm nay, cảnh sát tại thủ đô Jakarta cũng cho bố trí chừng 400 nhân viên công lực để theo dõi cuộc biểu tình.

Những người tham gia biểu tình hô vang các khẩu hiệu đòi hỏi phải thu hồi cuốn phim, truy tố và bỏ tù người làm ra cuốn phim đó.

Cuốn phim mang tên ‘Innocence of Muslims’, tạm dịch là ‘Sự vô tội của người Hồi Giáo’, sản xuất tại Hoa Kỳ và xuất hiện trên Youtube đã gây ra làn sóng phản đối tại ít nhất 20 quốc gia trên thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.