Indonesia bắt giữ 11 khủng bố có âm mưu tấn công ĐSQ Mỹ

Cảnh sát Indonesia hôm qua cho biết đã bắt giữ 11 nghi phạm khủng bố bị tình nghi có âm mưu tiến hành một loạt những vụ tấn công tại xứ này, trong đó có mục tiêu là đại sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Jakarta.
RFA 28.10.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Phát ngôn nhân cảnh sát Indonesia cho biết những nghi phạm bị bắt được cho biết thuộc một nhóm có tên HASMI. Nhóm này có âm mưu tấn công khủng bố nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Jakarta, lãnh sự quán Mỹ ở Surabaya, một tòa nhà gần đại sứ quán Australia và một số mục tiêu khác. Tuy nhiên chưa rõ những âm mưu đó được vạch ra từ khi nào.

Giới quan sát cho rằng vụ bắt giữ vừa nêu cho thấy những nhóm cực đoan được phép hoạt động tại Indonesia đang trở thành những nhóm bạo lực.

Những vụ bắt giữ mới nhất tại Indonesia sẽ tạo áp lực thêm đối với chính phủ của tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono. Ông này bị chỉ trích đã không có biện pháp đủ mạnh để ngăn chặn tình hình tấn công tôn giáo ở một đất nước có số tín đồ theo Hồi giáo đông nhất thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.