Đêm chung kết Hoa hậu thế giới vẫn được tổ chức tại Bali

RFA 28.09.2013
2013-09-28
Share
000_Hkg8972661-305.jpg Các hoa hậu trên thế giới tụ tập về đảo Bali hôm 09/9/2013
AFP photo

Cuối cùng thì cuộc thi chung kết Hoa hậu thế giới cũng được tổ chức tại đảo du lịch Bali, Indonesia bất kể sự giận dữ của tín đồ Hồi giáo tại nước này.

Trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh, cuộc thi chung kết diễn ra vào tối hôm nay. Sau nhiều tuần lễ tranh cãi và chịu áp lực từ người biểu tình, ban tổ chức cuộc thi đã quyết định dời địa điểm chung kết về đảo Bali thay vì tại thủ đô Jakarta như dự trù.

Tòa đại sứ các nước có công dân dự thi cũng chuẩn bị đối phó nếu tình thế xấu diễn ra. 129 thí sinh các nước kể cả nước chủ nhà sẽ trình diễn những bài tập vào đêm hôm nay và thí sinh chiến thắng sẽ đăng quang trước truyền hình của 180 nước trên khắp thế giới.

Tất cả các thí sinh sẽ được mặc chiếc váy truyền thống của Indonesia khi chương trình mở đầu và sau đó sẽ có cuộc thi Bikini. Đây là lý do người biểu tình chống đối vì cho rằng không phù hợp với tinh thần Hồi Giáo.

Trước khi cuộc thi mở màn, hàng trăm thành viên của nhóm biều tình chống cuộc thi đã bị bắt giữ tại sân bay Bali.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang