Indonesia: Cháy nhà tù Bengkulu ở Sumatra khiến 5 người thiệt mạng

RFA
2016.03.26
000_Hkg6962871-622.jpg Hỏa hoạn tại một nhà tù ở Indonesia trước đây, ảnh minh họa.
AFP

Hỏa hoạn tại một nhà tù ở Indonesia hôm tối thứ sáu khiến 5 người thiệt mạng. Cảnh sát nước này cho biết như vừa nêu vào ngày hôm qua.

Tin cho biết vụ việc xảy ra vào khuya thứ sáu khi những phạm nhân tại nhà tù Bengkulu trên đảo Sumatra nổi giận vì cảnh sát tiến vào nơi giam giữ này để tìm kiếm một tù nhân trong chiến dịch truy lùng tay đầu sỏ buôn ma túy ở Indonesia.

Một phát ngôn nhân cảnh sát địa phương có tên Sudarno nói với hãng thông tấn AFP rằng ngoài 5 người thiệt mạng có hơn 250 tù nhân được cứu khỏi vụ hỏa hoạn.

Chính quyền Indonesia thực hiện những biện pháp chống buôn lậu ma túy mạnh mẽ được đánh giá là cứng rắn nhất trên thế giới. Song song với cuộc chiến toàn diện chống ma túy là những án tử hình đối với những ai tham gia hoạt động buôn lậu các chất cấm đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.