Hơn 400 người tử vong do thảm họa sóng thần ở Indonesia

RFA
2018.12.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1bt6 Hình ảnh sau sóng thần tại làng Sumber Jaya ở Sumur, tỉnh Banten, Indonesia hôm 25/12/2018
AFP

Số nạn nhân thiệt mạng do thảm họa sóng thần mới nhất ở Indonesia tình đến khoảng 4:30 chiều ngày 25 tháng 12 theo giờ địa phương đã lên đến con số gần 430.

Theo nhận định của giới chức địa phương số nạn nhân sẽ tiếp tục tăng lên qua quá trình tìm kiếm, cứu nạn. Lực lượng chức năng sử dụng cả thiết bị bay không người lái, chó nghiệp vụ trong công tác của họ. Số mất tích đến lúc này được báo cáo chừng 154 người.

Indonesia nằm trên vành đai lửa Thái Binh Dương và trong hơn một thập niên qua phải gánh chịu những thảm họa gây chết người tồi tệ nhất.

Gần nhất vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua, nhiều vùng của đảo Lombok bị động đất san phẳng thành bình địa; vào tháng 9 vừa qua động đất kèm sóng thần làm thiêt mạng hơn 2 ngàn người sinh sống tại vùng hẻo lánh trên đảo Sulawesi.

Lần thảm họa sóng thần xảy ra hôm 22 tháng 12 vừa qua được nói hệ thống cảnh báo sớm không hoạt động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.