Thương thuyết hạt nhân giữa Iran và quốc tế tiến triển tốt

RFA 31.12.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trưởng đoàn thương thuyết hạt nhân của Iran, ông Abbas Araqchi, lên tiếng hôm qua rằng cuộc thương nghị với các cường quốc về việc thực thi thỏa thuận hạt nhân đã đạt được tiến bộ tốt đẹp. Theo viên chức này thì cuộc thương lượng tiếp diễn suốt đêm cho đến sáng sớm hôm qua, thứ Ba, tại Genève và 2 bên đạt được tiến bộ về các vấn đề bất đồng.

Sau khi nhấn mạnh rằng các chuyên gia đã hòan tất phận sự của họ, ông Abbas nói thêm rằng có thể sẽ diễn ra một phiên họp vào tuần tới với ông Olga Schmitt, phó của Ủy viên Đối ngọai Liên hiệp Âu châu Catherine Ashton đại diện cho nhóm “5+1” gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, TQ cộng thêm Đức.

Các chuyên gia của 6 cường quốc này cùng Iran tiếp tục thương nghị về việc thực hiện thỏa thuận đạt được hồi ngày 24 tháng 11 vừa qua, liên quan chương trình hạt nhân của Tehran.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang