Nhật cam kết 1 tỷ đô la vào mục tiêu giảm nghèo của Liên Hiệp Quốc

RFA
2017-07-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida gặp Tổng thư ký LHQ António Guterres tại Liên hợp quốc ở New York, ngày 17 tháng 7 năm 2017.
Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida gặp Tổng thư ký LHQ António Guterres tại Liên hợp quốc ở New York, ngày 17 tháng 7 năm 2017.
AFP

Nhật Bản cam kết ủng hộ 1 tỉ đô la Mỹ trong năm 2018 nhằm hỗ trợ các mục tiêu của Liên Hiệp Quốc đến năm 2030 tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em, thanh thiếu niên cũng như bình đẳng giới và giảm nguy cơ thiên tai.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida đưa ra cam kết trên tại một cuộc họp cấp cao ngày 18 tháng 7 với mục tiêu thẩm định tiến triển trong việc hoàn thành 17 mục tiêu đã được các nhà lãnh đạo thế giới thông qua nhằm chống đói nghèo, xây dựng chính phủ tốt và bảo vệ môi trường.

Ngoại trưởng Fumio Kishida cho biết tầm nhìn của Nhật Bản về mục tiêu của Liên Hiệp Quốc là "tạo ra một xã hội đa dạng và toàn diện, trong đó không ai bị bỏ rơi".

Ngoài ra, các quan chức Nhật Bản cho hay khoản hỗ trợ tài chính 1 tỷ USD này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các chương trình song phương và đa phương.

Tổng thư ký Antonio Guterres vào hôm thứ Hai đã đưa ra một báo cáo về tiến độ thực hiện các mục tiêu. Ông nhận định rằng tiến triển về các mục tiêu đề ra ở nhiều khu vực còn chậm so với yêu cầu phải đạt được vào năm 2030.

Xem toàn trang